Bạn có ước mơ lớn? Bạn có khát khao lớn?
Bạn muốn công việc lớn?
Hãy khởi đầu bằng Big Data
Giới thiệu Chương trình:
Dữ liệu lớn (Big Data) thường bao gồm các bộ dữ liệu với quy mô vượt qua khả năng nắm bắt quản lý và xử lý của các công cụ phần mềm thông dụng trong khoảng thời gian chấp nhận. Dữ liệu là tập hợp các kỹ thuật và công nghệ đòi hỏi cách tích hợp mới nhằm khám phá những giá trị tiềm ẩn to lớn từ những tập hợp dữ liệu lớn, đa dạng, phức tạp về quy mô.
Thông tin khóa học:

  • Thời lượng: 280 giờ
  • Bằng cấp: PROFESSIONAL DIPLOMA IN DIGITAL TRANSFORMATION – BIG DATA
  • Vị trí công việc: CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU LỚN (BIG DATA ANALYST)

Các công nghệ được học:
Apache Hadoop là khung phần mềm nguồn mở viết bằng ngôn ngữ Java để lưu trữ phân tán và xử lý phân tán các tập dữ liệu rất lớn trên cụm máy tính được xây dựng từ phần cứng thông dụng. Cốt lỗi của Hadoop bao gồm phần lưu trữ (Hệ thống tập tin phân tán Hadoop – HDFS) và phần xử lý (MapReduce). Hapoop chia các tập tin thành những khối lớn và phân phối chúng đến các nút xử lý trong cụm máy tính. Để xử lý số liệu, Hadoop MapReduce chuyển mã lệnh được đóng gói đến các nút để xử lý song song, dựa trên dữ liệu mỗi nút cần xử lý.
ZooKeeper là dự án nguồn mở của Apache cung cấp một hạ tầng tập trung và các dịch vụ cho phép đồng bộ hóa giữa cụm máy tính.
HBase là cơ sở dữ liệu phân tán, phi-quan hệ, nguồn mở viết bằng Java. Nó chạy trên hệ thống tập tin phân tán Hadoop – HDFS để cung cấp dữ liệu như một Bảng lớn cho Hadoop.
Hive là một tiêu chuẩn thực sự để truy vấn SQL tương tác trên dữ liệu lớn trong Hadoop. Nó dễ dàng thích hợp với các công nghệ trung tâm dữ liệu khác sử dụng một giao tiếp JDBC quen thuộc.
Storm là hệ thống tính toán thời gian thực phân tán để xử lý khối lượng dữ liệu lớn tốc độ cao. Storm có khả năng xử lý cực kỳ nhanh, trên một triệu bảng ghi trên giây trên mỗi nút trong một cụm vừa phải.
Sqoop là công cụ dữ liệu lớn có khả năng rút trích dữ liệu từ các kho dữ liệu phi Hadoop, chuyển đổi dữ liệu thành định dạng Hadoop có thể xử lý và sau đó tải dữ liệu vào trong hệ thống tập tin HDFS.
Redis là máy chủ cấu trúc dữ liệu mở nguồn mở, liên mạng và là cơ sở dữ liệu khóa-giá trị phổ biến nhất.

VÌ SAO CHỌN NIIT? “Đơn vị giáo dục uy tín” do Business World bình chọn năm 2016. 04 năm lien tục được chọn là đơn vị giáo dục uy tín nhất Ấn Độ năm 2016 do Brand Trust Report bình chọn. 09 năm liên tục đoạt giải Top 20 đơn vị đào tạo do Training Industry Inc bình chọn . NIIT đã được trao giải “Thương hiệu Sáng tạo nhất ” trong lĩnh vực Giáo dục tại Hôi nghị Thượng đỉnh Thương hiệu Quốc gia ASSOCHAM và Các Đơn vị Xuất Sắc 2016. NIIT nhận 8 giải tại “Brandon Hall Group Excellence Award 2015″ cùng với Shell, GE, MetLife, Zurich North American và Westfied Insurance. NIIT được xếp hạng thành viên vàng LearningElite thứ 22 trong danh sách CLO LearningElite 2016. NIIT.tv – một sáng kiến đột phá của NIIT đã được trao giải thưởng “Nền tảng Giáo dục Trực Tuyến Xuất Sắc” tại lễ trao giảo Indian Education Award 2016. NIIT tiếp tục tiên phong trong việc cung cấp các chương trình đào tạo công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số mới nhất như digiNxt MMS, BIG DATA, Java with DevOps, Digital Marketing. Giảng viên được huấn luyện và giàu kinh nghiệm. Phương pháp học tập dựa theo đồ án.Tài liệu học tập phong phú bao gồm sách, video, website tham khảo, bài tập trực tuyến ,… .Bằng cấp được công nhận toàn cầu. Đơn vị đào tạo hàng đầu Thế giới và đơn vị lớn nhất Châu Phi về cung cấp dịch vụ đào tạo.